Rắn thạch anh có độc không? Nuôi rắn thạch anh có dễ không?

0

Hiện nay trào lưu sưu tầm những loài rắn có màu sắc sặc sỡ để nuôi cảnh đang rộ lên ở nước ta. Trong đó phải kể đến loài rắn thạch anh huyền bí. Nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc là rắn thạch anh có độc không? Nuôi có dễ không? Hôm nay quocdienblog.com sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Rắn thạch anh có độc không? Nuôi rắn thạch anh có dễ không?

Rắn thạch anh có độc không?

Rắn thạch anh là một loại rắn sở hữu các loại hoa văn rất đẹp. Chúng là một trong những loại rắn không chứa độc tố và rất hiền lành. Vì vậy chúng là loài bò sát vô cùng an toàn với con người.

Do đó chúng thường được săn bắt và buôn bán để làm thú nuôi cảnh ở nước ta và cả các nơi trên thế giới.

Rắn thạch anh có độc không?

Rắn thạch anh có dễ nuôi không?

Đây là loại rắn chủ yếu sinh sống ở bìa rừng trên những vùng núi rậm rạp. Thức ăn của loài này rất đa dạng, chúng có thể ăn các loại lưỡng cư cũng như các loài gặm nhấm nhỏ như: Chuột, cóc, ếch, nhái, gà con, trứng,…

Chúng được phát hiện nhiều nhất ở những vùng núi từ Lào Cai cho tới Gia Lai. Chúng thích nghi rất tốt với khí hậu với nước ta, nên việc nuôi dưỡng chúng cũng rất dễ dàng.

Chuồng cho rắn thạch anh phải được lót một lớp nền. Từ giấy báo, sỏi cho bò sát, thảm cỏ nhân tạo, gỗ vụn, mùn cưa… Chuồng rắn phải thoáng gió, chắc chắn và có thành cao, rộng. Nên làm chốt cho an toàn tránh trường hợp rắn thoát ra. Nên bố trí các cành cây, hốc trong chuồng để rắn leo trèo.

Rắn thạch anh có dễ nuôi không?

Nhận biết rắn thạch anh

Rắn thạch anh là một loài rắn có màu sắc đẹp lóng lánh và độc lạ. Chúng có thể dài tới 2m trong giai đoạn trưởng thành. Rắn thạch anh có đầu dài và được phân biệt rõ giữa thân với cổ. Mắt rắn có độ lớn trung bình, tương đối giống với loài rắn nước và có con ngươi tròn. Môi trên của rắn thạch anh có 9 vảy và có 2 vảy tiếp giáp với phần mắt.

Tất cả thân của rắn được bao bọc bằng 23 hàng vảy. Gờ vảy ở phần lưng sẽ rõ hơn và mờ dần xuống bụng. Vẩy ở phần hậu môn chia làm hai và xếp thành hai hàng. Rắn có đầu màu xám. Có một vệt xám nối thai dương với sát mép mắt.

Rắn thạch anh thường có mệt vệt sọc sáng hai bên chạy từ phần đuôi lên tới cổ. Và thường có những vệt sáng từ lưng tới bụng. Chúng có mồm và môi trên màu nâu nhạt, cằm và họng màu trắng đục.

Nhận biết rắn thạch anh

Tùy theo môi trường sinh sống mà chúng sẽ có màu sắc khác nhau. Thường thì chúng sẽ có những màu như: Vàng, trắng, nâu nhạt hay trắng xám tùy vào địa lý phân bố.

Rắn thạch anh được liệt vào những loài bò sát quý hiếm và cần được bảo vệ.

Lời kết

Hy vọng bài viết “Rắn thạch anh có độc không? Nuôi rắn thạch anh có dễ không?” đã giải quyết được thắc mắc của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hãy ủng hộ chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây