Pod là gì? Hút pod có hại không? Có gây nghiện không?

0

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người lựa chọn hút pod bởi sự tiện dụng và sành điệu của nó. Nhưng Hút pod có hại không? Có gây nghiện không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định sử dụng pod. Cũng như những người đang muốn sử dụng pod để giúp mình cai nghiện thuốc lá. Vì vậy bài viết sau đây của quocdienblog.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Pod là gì? Hút pod có hại không? Có gây nghiện không?

Pod là gì?

Pod/Vape hay còn được gọi là thuốc lá điện tử. Đây là một thiết bị hiện đại được dùng để thay thế cho các mẫu thuốc lá truyền thống. Hút pod cũng giống như hút thuốc là truyền thống. Nhưng chúng loại bỏ được rất nhiều tác hại hơn như: Không có tàn thuốc, ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống, không gây vàng răng, ít hôi miệng…

Pod là gì?

Các bộ phận và chức năng của một chiếc pod cụ thể như sau:

  • Pin pod: Là bộ phận cung cấp năng lượng để làm nóng và bay hơi tinh dầu.
  • Buồng đốt: Là bộ phận có công dụng chứa tinh dầu. Tại buồng đốt sẽ có bông coil. Khi hoạt động bông coil sẽ nóng lên. Làm cho tinh dầu từ dạng lỏng bị bay hơi sang dạng khí.
  • Phím điều khiển pod: Là bộ phận điều khiên hoạt động của pod khi sử dụng.
  • Tinh dầu: Hiện này có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên. Như: Bạc hà, cam, bưởi, cafe…

Hút pod có hại không?

Hiện nay, theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Hút pod không gây hại cho người hút cũng như những người xung quanh. Để đảm bản an toàn cho bản thân. Các bạn nên sử dụng những loại tinh dầu không có chứa nicotine. Đây là những loại tinh dầu thông thường của vị hỏa quả, bánh kẹo. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân cũng như người xung quanh.

Trong những loại tinh dầu không chứa nicotine. Chúng cũng không chứa các chất gây ung thư như thuốc là truyền thống. Khói mà pod tạo ra đó là do tinh dầu bị đốt nóng và hóa hơi tạo thành. Nếu như các bạn đang có ý định hút pod. Cũng như những người đang muốn cai thuốc lá bằng cách sử dụng dụng pod thì có thể hoàn toàn an tâm nhé.

Hút pod có hại không?

Hút pod có gây nghiện không?

Hút pod có gây nghiện hay không tùy thuộc vào loại tình dầu sử dụng. Nếu sử dụng những loại tinh dầu không chứa nicotine thì hoàn toàn không gây nghiện. Nhưng nó vẫn hình thành thói quen và có khói thuốc như thuốc là truyền thống.

Còn khi sử dụng những loại tinh dầu có chứa chất nicotine ở tùy mức độ. Thì khả năng gây nghiện như thuốc là truyền thống là tương đối cao. Nhưng pod lại đang được xem là một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả? Vì sao?

Bởi vì khi hút thuốc lá truyền thống, người dùng không thể tùy chỉnh được lượng chất nicotine trong thuốc. Chúng mặc định liều lượng trong một điếu thuốc. Vì thế sẽ gây nghiện ngày càng nhiều. Còn đối với pod, người dùng có thể điều chỉnh được mức độ nicotine trong tinh dầu. Khi cai nghiện thuốc lá, sẽ điều chỉnh từ từ lượng nicotine trong tinh dầu. Từ bằng với lượng có trong điếu thuốc dần dần xuống thành 0.

Hút pod có gây nghiện không?

Lời kết

Trên đây là bài viết Pod là gì? Hút pod có hại không? Có gây nghiện không? Hy vọng nó đã giúp ích được nhiều điều cho các bạn đang có ý định sử dụng pod. Cũng như những bạn đang muốn cai nghiện thuốc lá khi tìm đến pod. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây